Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 180 phút
Nguyên liệu:
1 kg nếp ngon
2 viên men cơm rượu
Một ít lá chuối
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng vôi ăn trầu
2 viên men cơm rượu
Một ít lá chuối
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng vôi ăn trầu
Các bước thực hiện:
Mách nhỏ:
Nếu làm nhiều cơm rượu để đở tốn thời gian có thể dùng khuôn chữ nhật
cao ép cơm nếp vào rồi dùng dao nhún vào nước muối pha loảng cắt thành
khối vuông. Nhưng cũng phải bọc từng viên cơm rượu bằng lá chuối thì mùi
cơm rượu mới ngon.
Khi làm nhiều nên dùng xửng hấp để ủ cơm rượu. Những viên cơm rượu được
xếp ngăn trên, khi nước cơm rượu ra sẽ rơi xuống ngăn dưới, khi ăn chan
nước cơm rượu vào, cơm rượu sẽ không bị bả hoặc đục nước.
Ủ cơm rượu nên để trong gian bếp gần chổ nóng để cơm rượu có điều kiện lên men tốt.
(Theo monngon)