Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Canh bí đỏ thịt nạc

0 nhận xét
Bí đỏ bổ não và nhuận trường, canh bí đỏ rất tốt cho người lớn và các em bé.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt nạc, băm nhỏ (cũng có thể thái miếng nhỏ hoặc vo thành viên bằng trái quất nhỏ).
- 500 g bí đỏ (bí rợ), gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Hành, mùi thái nhỏ.
- Nước mắm, muối.
Thực hiện:
- Ướp thịt với ít muối và nước mắm, để ít phút cho ngấm gia vị.
- Đun nước thật sôi, thả thịt vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi trở lại. Nêm thêm nước mắm, muối vừa miệng.
- Cho bí đỏ vào nồi. Đun cho đến khi bí chín mềm.
- Để nước canh trong, bạn nhớ đừng đậy nắp nồi.
Thưởng thức:
Múc ra tô, cho hành, mùi lên trên.
Dùng nóng hay nguội đều ngon.

Leave a Reply