Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Xúp ngô non

0 nhận xét
Thơm mùi ngô non, ngậy của sữa tươi là vị đặc trưng của món xúp này.
Nguyên liệu: (6 người ăn)
- 300 g thịt lợn muối.
- 30 g bơ.
- 750 g khoai tây gọt vỏ cắt hạt lựu.
- 450 g hạt ngô non.
- 1,5 thìa canh sữa tươi.
- 1 củ hành.
Cách làm:
Hành và thịt muối cắt nhỏ. Đun nóng bơ trong chảo lớn, cho hành và thịt vào đảo đều, để lửa vừa đến khi thịt chín vàng đều thì cho khoai tây và bước vào để hầm. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đậy nắp đun thêm 10 phút.
Cho hỗn hợp hạt ngô non và sữa vào vặn lửa liu riu. Khuấy đều để xúp không dính chảo. Khi khoai tây mềm nước sẽ đặc sánh lại.
Chú ý không để xúp sôi sùng sục sau khi cho sữa vào vì nó dễ đóng cục. Nếu thêm một vài miếng thịt gà xé nhỏ vào xúp thì càng ngon.

Leave a Reply