Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Cải ngồng xào tàu hủ ky

0 nhận xét
Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!


Chuẩn bị:5 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu: 
150g cải ngồng; 20g tàu hủ ky
1 bìa đậu phụ chiên
10g nấm đông cô khô
1 thìa cà phê boa-rô; 2 trái ớt
1 thìa cà phê dầu hào chay, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1 thìa súp dầu ăn



Các bước thực hiện: 
Bước 1
Cải ngồng tước bỏ xơ, nhặt lấy phần non, rửa sạch.
Tàu hủ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Đậu phụ xắt lát lớn. Nấm đông cô khô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp tất cả với hạt nêm nấm.
Cho dầu ăn vào đĩa sâu lòng, đặt vào lò trong 7 phút cho dầu sôi.
Khoảng 1 phút dầu sôi, mở cửa lò cho boa-rô vào đảo đều cho thơm. Cho tiếp tàu hủ ky, nấm đông cô và đậu phụ vào, đóng lò, để máy chạy thêm 3 phút.
Bước 2
Mở cửa lò, cho cải ngồng vào cùng với nước tương, đảo đều, đóng lò, đợi máy chạy thêm 2 phút nữa.  Mở cửa lò cho dầu hào chay vào đảo đều. Đóng lò, đợi máy chạy đến hết thời gian.
Dọn dùng với cơm, chấm nước tương ớt nếu muốn.
Mách nhỏ: 
Cải ngồng có nhiều vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm. Nên mua loại cải ngồng gốc to, sẽ ngon hơn loại gốc nhỏ thường già, nhiều xơ.

Leave a Reply