Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Rau xào tôm

0 nhận xét
Bạn vẫn quen với món rau xào tỏi, hoặc đậu xào thịt bò, hôm nay hãy thưởng thức một vị mới của món rau xào này nhé.
Nguyên liệu:
- 300 g rau muống hoặc đậu đũa.
- 300 g tôm bạc thẻ to.
- 1 củ hành tây trắng.
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + tỏi + dầu mè + dầu ăn + nước mắm ngon.
Cách làm:
Chuẩn bị
- Đậu đũa: tước 2 đầu, rửa sạch, để ráo (nếu dùng).
- Rau muống: cắt chân, rửa sạch, cắt ngắn 5 cm, để ráo.
- Tôm bạc thẻ: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch để ráo.
- Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để tôm thấm 30 phút.
- Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 6, tỉa hoa lá.
- Tỏi: đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Chế biến
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm vào phi vàng, cho tôm vào xào nhanh tay, nhắc xuống.
- Bắc chảo khác cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm + hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào + bột ngọt + nước mắm ngon. Đảo đều, rau xanh giòn chín nhắc xuống trộn đều với một nửa tôm.
Trình bày
Cho đồ xào ra đĩa. Xếp một nửa tôm còn lại xung quanh. Rải mùi, rắc tiêu.
- Dọn ăn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh.

Leave a Reply