Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Khoai tây chiên phồng

0 nhận xét

Với nguyên liệu chính là khoai tây rất dễ mua và rẻ, bạn có thể chế biến thành những viên khoai nóng giòn cho bữa tối.  

Chuẩn bị: 30 phút. Nấu chín: 15 phút. Dọn cho 4-6 người ăn.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây, 2 quả trứng đánh sơ, 2 cây hành lá xắt nhỏ
- 3 thìa bơ, 1 tách pho mát Gruyère xắt nhuyễn, ½ thìa nhỏ đậu nhự xay.
- 1 tách nước lạnh, 1 tách bột mì, 1 lít dầu rán, 1 thìa muối.
Thực hiện:
Khoai gọt vỏ bổ làm 4, luộc với nước sôi có pha muối trong 20 phút cho chín nhừ. Vớt ra, để ráo nước rồi nghiền nhuyễn.
Bước 1: Đổ nước và bơ vào chảo đun sôi, thêm bột mì và quậy mạnh tay đến khi hỗn hợp quyện lại.
Bước 2: Xúc ra để nguội trong 5 phút và thêm dần trứng vào đánh đều.
Bước 3: Dùng thìa gỗ đánh khoai, pho mát, hành và bột đậu nhự cho nhuyễn cùng với hỗn hợp trứng.
Bước 4: Viên từng viên bột rồi thả vào chảo dầu sôi rán 3-4 phút cho nở chín vàng. Gắp ra giấy, thấm ráo dầu rồi dọn ra ăn nóng.

Leave a Reply