Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Súp dưa leo

0 nhận xét
Màu xanh bắt mắt và vị thơm mát của súp dưa leo khi ăn cùng thịt xông khói chiên giòn, mằn mặn tạo nên một hương vị đặc biệt thật khó quên!

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu: 
400g dưa leo, 100g thịt xông khói
80ml whipping cream
20g cần tây, 4 lát bánh mì sandwich
Lá nguyệt quế, nấm bào ngư trắng
Lá thơm, hành tây, hạt nêm, dầu ô-liu
Bơ lạt, muối






Các bước thực hiện: 
Bước 1
Dưa leo cắt khúc, bỏ ruột. Cần tây cắt mỏng. Thịt xông khói cắt sợi.
Bánh mì cắt bỏ rìa, cắt từng que dài, nướng vàng với bơ và lá thơm. Nấm bào ngư trắng rửa sạch, trụng sơ.
Bắc nồi nhỏ. Cho ít hành tây, cần tây, dưa leo, thịt xông khói vào xào cho có mùi thơm rồi cho nước vào.
Bước 2
Nấu sôi khoảng 15 phút, nêm hạt nêm, ít muối cho vừa ăn.
Cho dưa leo mềm, tắt lửa, cho whipping cream vào. Đem xay nhuyễn.
Múc ra chén. Trang trí thêm ít thịt xông khói chiên giòn, nấm bào ngư trắng. Ăn kèm bánh mì que.
Mách nhỏ: 
Khi cho whipping cream vào hạn chế đun sôi để súp có vị béo và thơm hơn. Khi xay nhuyễn, bỏ lá nguyệt quế ra.
(Theo Bếp Gia Đình)

Leave a Reply