Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cơm chiên gà kiểu Thái

0 nhận xét

Một tô cơm rang từ gạo Thái nấu nước dừa béo ngậy, sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Chuẩn bị: 15 phút. Nấu chín: 25 phút. Dọn cho 6 người ăn.
Nguyên liệu:
- 2 ½ tách gạo hạt dài, 200 g thịt gà nạc, bỏ da, xương, chặt miếng vừa ăn, nước dừa để nấu cơm.
- 3 thìa dầu ăn, ½ tách tỏi băm, 2 thìa nước mắm ngon.
- 1 củ hành tây xắt lát, 100 g giá tươi, 1 thìa nước đậu nành, hành lá và ớt chẻ nhỏ, mỏng.
Thực hiện:
Bước1: Nấu cơm bằng nước dừa, nấu vừa nước để cơm còn nguyên hạt.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt gà vào rán vàng. Lấy thịt ra, đảo hành tây tái rồi cho giá và tỏi xào sơ.
Bước 3: Cho cơm và thịt gà rang và nước đậu nành, mắm cho vừa ăn.
Bước 4: Chẻ hành lá, xắt ớt. Xúc cơm chiên gà ra đĩa, bày hành và ớt lên cơm.

Leave a Reply