Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bánh trứng trà xanh

0 nhận xét
Chiếc bánh trứng thơm mùi trà xanh mới lạ với “điểm nhấn” là lòng đỏ trứng đầy quyến rũ sẽ khiến bạn thích thú và ngạc nhiên.

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị:10 phút
Chế biến:15 phút
Nguyên liệu: 
200g đường cát
100g whipping cream
10g bột trà xanh
4 cái trứng gà
4 cái lòng đỏ trứng
1/2 lít sữa tươi












Các bước thực hiện: 
Bước 1 Đập 4 trứng + 2 lòng đỏ và 200 gr đường vào tô, khuấy đều rồi đổ sửa ấm vào, khuấy đều, rây qua rây.
Cho 200 ml kem tươi whipping cream vào tô trứng, khuấy đều tay.
Hòa tan ít bột trà xanh vào nước lạnh rồi từ từ rót vào hỗn hợp trứng – sữa tươi.
Bước 2
Múc hỗn hợp trứng cho vào khuôn hoặc ly tùy thích, đặt vào khay nướng, đổ nước vào khay ngập khoảng 1/2 khuôn.
Nướng bánh ở nhiệt độ 1500C khoảng 30 phút.
Khi bánh gần chín thì cho 1-2 lòng đỏ trứng lên mặt bánh, bỏ lại vào lò nướng cho chín mềm.

(Theo Bếp Gia Đình)

Leave a Reply