Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Ba ba rang muối

0 nhận xét
Thịt ba ba rang muối sẽ mang lại cho bữa ăn của bạn hương vị mới lạ và thơm ngon rất riêng.





Mức độ: Dễ
Chuẩn bị:10 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu: 
1 con ba ba
10g tôm khô
30g gạo nếp
20g đậu xanh
Gia vị: Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu mùi, bột năng, bột chiên xù vừa đủ





Các bước thực hiện: 
Bước 1
Chặt thịt ba ba thành từng miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô và gừng giã nhỏ.
Hành khô, củ sả bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm, vớt ra để ráo.
Gạo nếp, đậu xanh, hạt tiêu, tôm khô, tất cả rang chín, xay nhỏ. Trộn tất cả với bột chiên xù, muối trắng (đủ mặn) để riêng.
Bước 2
Lăn thịt ba ba trong bột năng rồi chiên vàng để riêng. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt ba ba vào xào thơm rồi cho bột chiên xù vào đảo đều.
Xếp củ sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa, để thịt ba ba lên trên. Ăn nóng.

(Theo PNO)




















Leave a Reply