Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bánh chuối nướng

0 nhận xét
Upside down Banana Cake có 2 lớp, lớp trên là chuối tươi nướng bơ, lớp dưới là bạt cake xốp ẩm. Bánh ngon nhất là khi mới ra lò, khi đó lớp bạt bánh thật mềm, xốp quện với hương vị chuối rất tuyệt.


Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 45 phút
Nguyên liệu: 
Lớp chuối:


2 quả chuối
40g đường vàng
50g bơ nhạt
Lớp bánh:


115g bơ nhạt
200g bột mỳ
120g đường vàng
2 quả trứng
60ml whipping cream
2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối
2 quả chuối


Các bước thực hiện: 
Bước 1
Lớp chuối:
Chuối thái lát dọc dày 0,7cm. Đường vàng xay mịn, trộn với bơ cho đều. Trải giấy nến chống dính cho khuôn.
Phết hỗn hợp bơ đường kín đấy khuôn. Xếp chuối dàn lên trên lớp bơ.
Bước 2
Lớp bánh:
Trộn đều bột mỳ, muối, bột nở. Chuối bóc vỏ, để vào đĩa sâu lòng, dùng dĩa ấn cho chuối nát ra.
Đánh bơ với đường cho đường tan bớt, hỗn hợp chuyển sang màu sáng.
Đập trứng vào đánh tiếp cho tan trứng. Rây bột vào hỗn hợp trứng đường, trộn đều. Thêm vào chuối nghiền, whipping cream, trộn thành hỗn hợp đồng nhất.
Đổ bột vào khuôn lên trên lơp chuối. Nướng 1800C trong 50 phút đến khi mặt bánh chín vàng.
Khi bánh chín lấy ra úp ngược phần đáy khuôn lên trên. Dùng nóng hoặc nguội đều ngon.
(Theo Bếp Gia Đình)

Leave a Reply