Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Gỏi rau câu tôm tươi

0 nhận xét
Rau câu thường dùng làm món tráng miệng, hay chất kết đông trong một vài món ăn như thịt đông, cá đông... Dùng rau câu tươi để trộn gỏi là món lạ mà ngon, lại có tác dụng dưỡng da rất tốt.

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị:15 phút
Chế biến:15 phút
Nguyên liệu: 
200g tôm tươi
150g thịt ba rọi
1 trái dưa leo, 50g cà rốt thái sợi, 100g rau câu tươi
Húng cây, ớt, tỏi phi
Nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh




Các bước thực hiện: 
Bước 1 Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Bước 2
Thịt ba rọi luộc chín, cắt sợi. Dưa leo bỏ hột, cắt mỏng. Rau câu rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
Bước 3
Trộn dưa leo, cà rốt, rau câu với tôm, thịt, húng cây, ớt sợi, nước mắm pha chua ngọt, tỏi phi. Món này dùng chung với phồng tôm.

Leave a Reply