Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Đuôi heo hầm thuốc bắc

0 nhận xét
Có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo hầm với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa phải hoàn thành các công việc của xã hội.

Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu: 
500g đuôi heo
10g táo đỏ, táo đen
10g hoàng sơn, 10g bách hợp
10g thảo quả, 10g kỷ tử
10g quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa
1 củ cà rốt
Muối, đường, hạt nêm







Các bước thực hiện: 
Bước 1
Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp với chút muối, đường khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cà rốt gọt vỏ, xắt khúc. Chuẩn bị gói thuốc Bắc gồm các vị kể trên.
Bước 2
Đun nước sôi, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm chín mềm. Khi gần mềm cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, tắt lửa.
Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn.
Mách nhỏ: 
Nên mua đuôi heo vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo khỏe mạnh, vị thịt sẽ thơm ngon.
(Theo Bếp Gia Đình)

Leave a Reply