Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Thịt kho tàu chiên giòn

0 nhận xét

Vẫn là món thịt kho tàu hàng ngày, nhưng thêm chút phá cách bởi lớp bột chiên vàng ươm, vừa giòn tan, vừa thơm nức.

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 12 phút
Chế biến: 40 phút
Nguyên liệu: 
400g thịt bả vai
200ml nước dừa
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa súp nước mắm
50g bột mì
dầu để chiên
Rau, củ, quả muối chua ăn kèm

Các bước thực hiện: 
Bước 1
- Thịt rửa sạch, cắt khối vừa ăn, ướp hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. 
Bước 2 - Làm nóng dầu, phi thơm hành tím và tỏi băm, cho thịt vào xào săn, cho nước dừa vào, kho trên lửa nhỏ cho thịt vừa mềm, lượng nước còn khoảng 1/3, tắt lửa.
Bước 3
- Lấy thịt ra, để ráo nước, đem lăn qua bột mì khô, thả vào chảo dầu nóng chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt cho da vàng và giòn đều 2 mặt, lấy ra, để ráo dầu.
- Cắt thịt ra, cho vào đĩa, dùng kèm với các loại rau, củ, quả muối chua tùy thích (Rau muống, củ sen, gừng, hạnh nhân…).
Mách nhỏ: 
- Kho thịt không cần thêm nước màu vì nước dừa đã cho màu vàng đẹp. 
- Để thật ráo mới lăn thịt qua bột mì để bột áo nhẹ 1 lớp mỏng, chiên vừa giòn mới ngon .

Leave a Reply