Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Phượng vũ nghinh xuân

0 nhận xét

Yêu cầu thành phẩm gà phải có màu da vàng óng, trông rất hấp dẫn với thịt mềm, béo và thơm. Trang trí với dâu tây và trứng luộc chín cắt đôi, bạn sẽ có một món ăn đặc biệt dành cho những buổi lễ, tiệc.



Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1,2 kg.
- 1 quả trứng gà, 300 gr súp lơ xanh, 6 quả dâu tây.
- 10 hạt tiêu hạt, 1 quả đại hồi, 1½ thìa to nước tương vàng, 2 thìa rượu trắng.
- 1 thìa đường, 2 thìa dầu mè, 3 cốc nước.
Thực hiện
- Đại hồi, hạt tiêu để trong nửa nồi nước nấu 20 phút, lọc bỏ cặn, thêm nước tương vàng và đường nấu sôi.
- Gà rửa sạch, lau khô nước, cho vào nồi nước đang sôi (đã có gia vị) nấu khoảng 20 phút cho dầu mè vào, bớt lửa nhỏ để sôi thêm 5 phút cho rượu trắng vào hầm tiếp 10 phút. Lấy gà ra để nguội thái miếng xếp ra đĩa.
Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng trần nước sôi, xào qua với ít muối.

Leave a Reply