Mức độ: Dễ
Chuẩn bị:30 phút
Chế biến: 180 phút
Nguyên liệu:
400g quả quất
80g đường kính
80g đường phèn
Muối 1 nhúm
Nước
80g đường kính
80g đường phèn
Muối 1 nhúm
Nước
Các bước thực hiện:
Mách nhỏ:
Quả quất sau khi đun, vớt ra sẽ dẻo, ngọt và trở thành món mứt quất, có
thể làm món ăn tráng miệng, nhâm nhi trong lúc uống trà cũng khá hợp.
Phần nước đun quất giàu vitamin C pha thành nước uống rất thơm ngon.
Mùa lạnh có thể pha với nước sôi, uống nóng vừa làm ấm cơ thể, ngăn ngừa
cảm lạnh, thơm miệng lại trị ho, viêm họng rất tốt.
Vào ngày nắng nóng thì một ly nước quất thêm đá man mát sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan mệt mỏi.
Vào ngày nắng nóng thì một ly nước quất thêm đá man mát sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan mệt mỏi.
Quất làm xong có thể để ăn trong 1 tuần, nên để tủ lạnh bảo quản tốt hơn.
(Theo monngon)