Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Cánh gà nướng mật ong

0 nhận xét
Hôm nay không khí Noel đã náo nức khắp nơi, nước ngoài ăn gà tây quay còn Việt Nam mình thì nhâm nhi món gà nướng mật ong cho ấm lòng nhé.

Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 45 phút
Nguyên liệu: 
4 cái đùi gà
3 thìa cà phê mật ong
3 thìa cà phê dầu hào
Xốt ướp thịt hoặc xốt ướp nướng đóng lọ sẵn
1 chút tương ớt (nếu thích ăn cay)





Các bước thực hiện: 
Bước 1
Đùi gà ướp gia vị và chút dầu hào hoặc sốt ướp thịt cá bán sẵn, sốt này dùng khá tiện cho các món nướng và rán, đặc điểm của sốt là khá tiện dụng vì tổng hợp đủ gia vị, hành tỏi, chỉ với 1 lượng sốt ướp vừa phải nhưng thịt sau khi ướp rất thơm ngon và đậm đà.
Gà ướp sốt khoảng 20 phút (hoặc lâu hơn), khi ướp nên dùng dĩa nhọn đâm đâm vào phần thịt để nước sốt ngấm sâu hơn.
Bước 2
Gà sau khi ướp rán nhỏ lửa với 1 lượng dầu vừa phải vì khi rán, da gà sẽ tiết ra khá nhiều mỡ. Khi rán lưu ý không để rách phần da gà.
Gà chín gắp ra đĩa.
Bước 3
Chắt phần dầu mỡ thừa ra 1 bát sứ, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lúc này sẽ dễ dàng tách riêng được phần nước thịt đông lại như thạch, nước thịt này chảy ra từ bên trong miếng gà khi rán, đây là thành phần quan trọng để làm nước sốt cho món gà này.
Hòa phần nước thịt cùng chút dầu hào, mật ong đun nóng trong chảo cho hòa quyện.
Bước 4 Thả gà vào, chỉ đun mặt có thịt chứ ko đặt phần có da xuống đáy chảo, om khoảng 10 phút cho gà ngấm sốt mật ong.
Vớt gà ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng quay khoảng 5 phút cho phần da gà xém và giòn hơn.
Có thể dội phần nước sốt trực tiếp lên miếng gà sau khi nướng hoặc để riêng ra 1 bát con dùng để ăn kèm với cơm.
Mách nhỏ: 
Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ con.
Món này dùng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng. Nước sốt mật ong có thể dưới lên các món rau trộn hoặc salad dùng chung với gà cũng ổn.
(Theo Afamily)

Leave a Reply