Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Gà nấu táo xanh

0 nhận xét
Bạn đã bao giờ thử chế biến thịt gà với một loại hoa quả nào chưa, hãy cùng vào bếp để khám phá món ăn này nhé. Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu
- 1,5 kg gà (cánh hoặc đùi).
- 2 thìa dầu ăn.
- 2 củ hành tây, thái lát.
- Cần tây, lấy phần cọng, cắt khúc.
- 2 thìa bột cà ri.
- 2 củ tỏi băm nhỏ.
- 2 thìa bột mì, pha ít nước.
- 1,5 chén nước dùng gà.
- 2 quả táo xanh, gọt vỏ, thái hạt lựu 2 cm.
- ½ chén nho khô không hạt.
Thực hiện:
Cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng, cho gà vào, đảo cho vàng sơ.
Cho gà vào đĩa đã lót sẵn khăn giấy để thấm dầu.
Cho tiếp 1 thìa dầu vào chảo, cho củ hành và cần tây vào xào. Cho ớt bột, cà ri, tỏi, bột mì, trộn đều cho đến khi sánh lại.
Cho gà và nước dùng gà vào, đun thêm 20 phút. Cho táo và nho khô đun thêm 15 phút.
Thưởng thức:
Trang trí vài lá bạc hà cho đẹp. Dùng với cơm hoặc bánh mì.

Leave a Reply