Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Dạ dày nhồi thịt

0 nhận xét












Chỉ với 1 cái dạ dày lợn nhỏ, 200 g thịt lợn xay, 20 g miến, ít mộc nhĩ, 1 lòng đỏ trứng, gia vị, hành lá và hành củ, cà rốt, cà chua, dưa leo bạn đã có một món ăn ngon miệng cho 4 phần ăn.

Thực hiện:
- Dạ dày bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. Sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun sôi nước, cho dạ dày vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
- Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cũng thịt xay, thêm vào chút hạt tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
- Dạ dày lộn phần trong ra ngoài để ráo nước, hãy nhét phần nhân thịt xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.
- Đun sôi nước có pha chút muối, cho dạ dày vào luộc độ 1-1,5 giờ. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.
- Cà rốt, cà chua, hành củ tỉa hoa, dưa leo tỉa thành ống đựng nước mắm. Bao tử cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.

Leave a Reply