Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Chả heo cuốn lá xương sông

0 nhận xét
Một món ăn không mấy mới mẻ nhưng lâu không ăn là thể nào cũng thấy thèm thèm vì cái mùi lá xương xông làm cho viên thịt trở nên thơm ngon thật quyến rũ.


Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu: 
400g thịt vai
30-35 lá xương sông
2 củ hành khô
Hành lá, hạt nêm
Tiêu, nước mắm, dầu ăn






Các bước thực hiện: 
Bước 1 Thịt vai heo mua về rửa sạch, xay nhỏ. Ướp với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm để khoảng 5 phút.
Hành lá, hành khô bằm nhỏ, cho vào thịt ướp trộn đều.
Lá xương sông rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Cho từng phần thịt nhỏ vừa với lá xương xông, khéo léo cuốn lại. Làm cho đến hết số thịt.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, không nên cho nhiều vì khi chiên thịt còn chảy thêm mỡ ra.
Dầu ăn nóng, cho chả cuốn lá xương sông vào chiên. Để nhỏ lửa, chiên chín đều hai mặt.
Chấm nước mắm chanh tỏi, ăn kèm cơm nóng.  
(Theo Bếp Gia Đình)

Leave a Reply