Nguyên liệu:
- 150 g thịt bò băm.
- 150 g thịt lợn xay.
- 150 g thịt cua xé nhỏ.
- 4 củ tỏi, 4 củ hành tím, ½ củ hành tây băm nhuyễn.
- 1 bát đậu hoà lan hạt.
- 2 thìa nước mắm.
- ¼ thìa hạt tiêu.
- 1 trứng vịt.
- Lá bạc hà, rau mùi, rửa sạch để ráo.
- 24 lá bánh tráng mỏng, dẻo.
- 24 con tôm tươi.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
Nhân: Trộn đều thịt bò, thịt lợn, cua, tỏi, hành, đậu hoà lan, nước mắm, tiêu, trứng vịt.
Cuốn: Chuẩn bị ½ bát nước ấm với ít đường. Thấm rìa bánh tráng. Cho ½ thìa nhân vào giữa, đặt con tôm lên, thêm ½ thìa nhân. Cuốn, để phần đuôi tôm ra ngoài.
Rán: Dầu nóng, cho chả giò vào rán vàng, để ráo dầu.
Thưởngthức:
Dọn ra đĩa. Trang trí lá bạc hà hoặc rau mùi. Dùng với bún và rau sống.
(Theo VNExpress)