Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Canh khoai sọ rau cần

0 nhận xét
Món canh khoai sọ sẽ có vị thanh hơn, màu sắc hấp dẫn hơn nếu bạn biết chế biến với một vài loại rau.
Chuẩn bị:
- 20 g tôm khô, ngâm nước, để ráo. Bạn cũng có thể dùng tôm tươi: lột vỏ, giã với hành lá, nêm ít muối, tiêu, đường.
- 1 bó rau cần ta, rửa sạch, cắt khúc 5 cm.
- 300 g khoai sọ, chọn củ nhỏ, gọt vỏ.
- Rau mùi tàu, cắt khúc 1,5 cm.
- Rau ôm, thái khúc 1 cm.
- Hành lá thái nhỏ.
- Nước mắm, muối, đường.
Thực hiện:
Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ cho bát canh 5 người), đun sôi.
Nêm nước mắm, muối, đường.
Cho khoai sọ vào, đun chín mềm.
Khi khoai đã chín, cho tiếp cần tây vào nồi, tắt lửa.
Thưởng thức:
Cho ra bát, thả hành lá, rau mùi tàu, rau ôm lên trên.
Dùng nóng.

Leave a Reply