Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bít tết xốt tiêu

0 nhận xét


Mùi bít tết thơm lừng với vị cay cay của hạt tiêu tạo nên một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
Chuẩn bị: 15 phút. Nấu chín: 15 phút. Dọn cho 6 người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 kg thăn bò xắt mỗi khoanh dày 2,5 cm, 1 tách nước xương bò.
- 3 thìa bơ, ½ tách rượu brandy, ½ tách kem tươi đánh nhuyễn.
- 1 củ hành tây thái lát, 2 thìa bột mì đa dụng, 2 thìa tiêu hạt, 1 củ tỏi đập dập.
Thực hiện:
Bước 1: Đun sôi bơ trong chảo, xào hành tỏi bằng lửa to, cho thịt bò vào rán qua 2 mặt.
Bước 2: Gắp thịt ra, đổ bột mì vào, vừa nấu vừa quậy cho bột chín vàng.
Bước 3: Chế nước xương bò và rượu vào chảo nấu cho đặc dần, quậy đều tay thêm 1 phút nữa. Cho kem và tiêu hạt vào chảo.
  Bước 4: Bỏ thịt vào nước xốt, nêm muối, nấu từ 7-12 phút nữa cho chín hẳn (hoặc ít thời gian hơn nếu muốn ăn tái).

Leave a Reply