Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bánh thịt cuốn

0 nhận xét

Nguyên liệu chính là thịt lợn kết hợp cà rốt, cần tây, ngô non tạo nên một món ăn lạ miệng. Nhân bánh này dễ chín, khi rán thấy vừng ngả vàng là vớt ra được. 

Nguyên liệu
- 200 gr thịt nạc vai.
- 2 nấm Đông Cô, 1 lòng trắng trứng, 50 gr vừng trắng, ½ hộp ngô non, cần tây, cà rốt.
- 1 ½ thìa muối, ¼ thìa đường, 2 thìa bột năng.


Chuẩn bị
- Nấm Đông Cô ngâm mềm, thái sợi.
- Cà rốt, cần tây, ngô non đều thái nhỏ.
- Trứng và bột năng trộn vào nhau thành bột hỗn hợp.
- Thịt nạc vai thái miếng mỏng, dài, to bản.

Chế biến
Đặt cà rốt, nấm, cần tây, ngô non lên miếng thịt rồi cuốn lại. Nhúng bánh thịt vào bột hỗn hợp rồi lăn vào đĩa vừng trắng. Rán vàng bánh thịt, để ráo dầu cho ra đĩa.

Trình bày
Trang trí đĩa bánh thịt cuốn bằng dưa chuột tỉa hoa và quả sơ ri.

Leave a Reply